Windows 8 gặp lỗi bảo mật về Flash Player
Loading


Windows 8 gặp lỗi bảo mật về Flash Player

 

Mặc dù lỗ hổng này có thể hacker khai thác để chiếm quyền kiểm soát máy tính nhưng Microsoft vẫn chưa có hành động nào để bảo vệ khách hàng.

 

 

Chính Microsoft cũng đã xác nhận lỗi plug-in Flash trên Internet Explorer 10 trên Computerworld. Tuy vậy, hãng này chỉ thực hiện vá lỗi cho Windows 8 khi hệ điều hành này đã được phát hành đại trà vào tháng 10 năm nay. Bản cập nhật sẽ được đưa tới tay người dùng thông qua phần mềm Windows Update.

 

Nhiều người dùng tỏ ra không mấy hài lòng khi Microsoft chậm trễ trong việc giải quyết lỗi và bảo vệ khách hàng. Theo Phys, trong khi Adobe yêu cầu người dùng cài đặt bản vá lỗi "càng nhanh càng tốt" thì "gã khổng lồ phần mềm" lại tỏ ra "thờ ơ" trước sự an toàn của họ.

 

Tháng trước, Adobe đã tung ra một loạt bản vá bảo mật cho Flash Player trên nhiều trình duyệt khác nhau nhưng lại không bao gồm Internet Explorer 10 của Windows 8. Nguyên nhân là bởi Flash được tích hợp trực tiếp trên Internet Explorer 10 và Microsoft là người duy nhất có thể vá lỗ cho trình duyệt của mình.

 

Hiện tại, lỗi bảo mật trên Windows 8 vẫn chưa lan rộng. Nhiều nguồn tin khuyên người dùng nên vô hiệu hoá Flash Player tích hợp sẵn trên Internet Explorer để tự bảo vệ mình.

 

 

 

 

 

 

Sơ đồ đường đi

sodo

Thăm dò dư luận

Bạn thấy dịch vụ của chúng tôi thế nào