5 vấn đề cho bảo mật doanh nghiệp
Loading


5 vấn đề cho bảo mật doanh nghiệp

 

Đôi khi người dùng máy tính quên mất đến các kiến thức cơ bản trong vấn đề bảo mật và tự tạo cho mình một lỗ hổng trong quá trình thao tác. Với nguồn ngân khố bảo mật hạn chế ngày nay, bạn cần phải bảo đảm rằng mình đã biết đến những vấn đề rủi ro mức cao nhất trước khi đi sâu vào những vấn đề khác.

 

 

Những vấn đề rủi ro cao không giống nhau mà thay đổi một cách thường xuyên. Kẻ xấu vẫn đang ẩn khuất đâu đó; các tấn công mà chúng ta thấy phổ biến ngày nay không phải là các tấn công mà chúng ta đã thấy cách đây vài năm. Vì vậy bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn 5 giải pháp bảo mật hàng đầu có bao phủ đến phạm vi rộng nhất về các mối đe dọa đang nổi cộm. Nhiều giải pháp có thể được xem như "no brainer" nhưng chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng công ty không thực hiện những giải pháp đó.

 

5 thành phần này được kết hợp tốt với nhau sẽ giúp bạn ngăn chặn được nhiều tấn công nguy hiểm đối với dữ liệu, mạng và người dùng. Có nhiều giải pháp bảo mật hữu dụng khác trên thị trường khi nó đến việc chọn ra 5 giải pháp hiệu quả và sẵn sàng nhất thì đây là 5 lựa chọn của chúng tôi:

 

Tường lửa – Nguyên tắc cơ bản trong việc bảo vệ mạng hàng thập kỷ nay vẫn yêu cầu một sự bảo mật mang tính nền tảng vững chắc. Công việc của nó vẫn rất giản dị; điều khiển luồng dữ liệu lưu chuyển. Không có tường lửa được thiết lập để chặn các luồng dữ liệu không mong muốn, công việc bảo vệ tài nguyên của bạn sẽ tăng theo hàm mũ. Tường lửa cần được hiện diện tại các vành đai bên ngoài nhưng cũng cần có ở cả bên trong mạng để phân đoạn dữ liệu an toàn. Việc triển khai tường lửa bên trong là một phương pháp khá mới và tốt. Phần lớn là do bỏ quan điểm rằng đường biên mạng xác thực có thể phân biệt lưu lượng mạng tin tưởng với lưu lượng mạng bên ngoài không được tin tưởng. Những gì cũng đã thay đổi gần đây là rằng, các tường lửa sẽ thông minh hơn và có thể kiểm soát tốt hơn theo định nghĩa về luồng dữ liệu. Nhìn chung giờ đây tường lửa có thể kiểm soát luồng dữ liệu dựa trên kiểu ứng dụng hoặc thậm chí chức năng ứng dụng mà nó hiện diện. Cho ví dụ, một tường lửa có thể khóa luồng dữ liệu SIP voice call dựa trên số được quay.

 

 

Sơ đồ đường đi

sodo

Thăm dò dư luận

Bạn thấy dịch vụ của chúng tôi thế nào