Tầm quan trọng của load balance server
Loading


Tầm quan trọng của load balance server

    netscalerHiện nay, môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các ứng dụng thiết kế hoạt động trên môi trường mạng. Các ứng dụng mạng có chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của môi trường mạng như mất gói tin, trễ gói tin... do các nguyên nhân cơ bản ở giao thức mạng.

Các ứng dụng như Voice, Video ngày nay được sử dụng nhiều song song với các ứng dụng truyền thống như Email, E-Commerce... Nhiều ứng dụng đa phương tiện như voice hay video đòi hỏi chất lượng cơ sở hạ tầng rất tốt, việc đảm bảo cho gói tin đến đích chưa phải là mục tiêu cuối cùng, mà còn đòi hỏi đảm bảo về chất lượng đường truyền, tốc độ xử lý của thiết bị, các công nghệ đóng gói gói tin, chuyển đổi gói tin và truyền gói tin trên mạng. Một ví dụ, khi bạn xem các đoạn video trực tuyến trên mạng, nếu gói tin bị mất, hay trễ, chương trình sẽ tạm dừng và gửi yêu cầu tới máy chủ dịch vụ để yêu cầu gửi lại gói tin. Và cho dù gói tin có đến đích, nhưng bạn vẫn cảm thấy khó chịu vì sự gián đoạn này. Chính vì lý do đó, các ứng dụng Voice, video đòi hỏi được xử lý một cách khác biệt với những ứng dụng thông thường khác. Điều này được giải quyết khi băng thông kết nối đảm bảo cho mọi người trên mạng, mọi ứng dụng trên mạng. Thêm vào đó, năng lực xử lý của các máy chủ có giới hạn. Mỗi mãy chủ có mạnh đến đâu cũng chỉ có thể xử lý được một số lượng kết nối nhất định và giới hạn. Việc máy chủ quá tải khi có quá nhiều yêu cầu cần xử lý là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, doanh nghiệp sẽ phải tính đến việc trang bị một máy chủ mới có năng lực xử lý mạnh hơn đáp ứng được yêu cầu hiện tại. Rất may là công nghệ cân bằng tải cho các máy chủ ra đời đã giải quyết được vấn đề này mà không cần phải lãng phí các máy chủ cũ đang hoạt động. Công nghệ cân bằng tải máy chủ (Server Load Balancing – SLB) cho phép các máy chủ xử lý cùng một nhiệm vụ, chia tải lẫn nhau. Cơ chế này cho phép tăng hiệu năng xử lý của hệ thống máy chủ đồng thời tăng khả năng dự phòng cho hệ thống.

Tuy nhiên, với những trung tâm dữ liệu lớn, việc quá tải vẫn có thể xảy ra. Đối mặt với điều này, giải pháp truyền thống là mua thêm nhiều Server, tăng băng thông truy cập cho Server Farm, bổ xung các module cần thiết.

Giải pháp này có nhiều đặc điểm không thích hợp cho phát triển trong tương lai cũng như hiện tại:

Chi phí cao

Chi phí trang bị máy chủ

Chi phí băng thông kết nối

Chi phí duy trì và quản trị

Phức tạp trong quản lý

Phức tạp trong việc chia tải giữa các server.

Khó khăn cho việc nén và giải nén dữ liệu trên đường truyền.

Khó khăn cho việc caching, tăng tốc kết nối

Phức tạp trong tích hợp SSL acceleration

Triển khai IPS/IDS, FWs, ACLs phức tạp

Tinh chỉnh servers và ứng dụng

Hạn chế

Không thể cải thiện được nhược điểm của các giao thức mạng

Chi phí cao, quản trị phức tạp và quá tải.

Không có khả năng mở rộng nhiều thành phần.

Việc tinh chỉnh Server và ứng dụng có thể dẫn đến những hậu quả không đoán trước được.

Với những lý do trên giải pháp Citrix NetScaler thật sự là một lựa chọn đúng đắn đối với các doanh nghiệp có trung tâm dữ liệu lớn bởi Cixtrix NetScaler giải quyết được các vấn đề phát sinh đã nêu ở trên

 

Sơ đồ đường đi

sodo

Thăm dò dư luận

Bạn thấy dịch vụ của chúng tôi thế nào